Cách điều trị bệnh lậu mãn tính

5/5 - (1 bình chọn)

Bệnh lậu thường được chia làm 2 giai đoạn cơ bản bao gồm: giai đoạn cấp tính và giai đoạn mãn tính. Bệnh lậu nói riêng và các bệnh nói chung khi đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì đều khó chữa và hiệu quả điều trị không cao. Vậy cách điều trị bệnh lậu mãn tính như thế nào và bệnh nhân mắc bệnh lậu cần làm gì để quá trình điều trị đạt hiệu quả tốt hơn?

Cách điều trị bệnh lậu mãn tính

Tổng quan về bệnh lậu

Bệnh lậu do song cầu khuẩn “Neisseria gonorrhoeae” gây ra. Bệnh có thể mắc ở mọi lứa tuổi, cả ở nam và nữ. Tuy nhiên tỷ lệ bệnh nhân ở độ tuổi sinh sản vẫn chiếm đa số.

Bệnh chủ yếu lây qua đường tình dục không lành mạnh, lây truyền từ mẹ sang con, qua đường máu hoặ qua vết thương hở.

Bệnh lậu có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Cách điều trị bệnh lậu mãn tính

Trong phác đồ điều trị bệnh lậu sẽ có 2 phương pháp cơ bản là dùng thuốc và bức xạ nhiệt.

Cách điều trị bệnh lậu mãn tính bằng thuốc:

Thuốc được dùng để điều trị bệnh lậu mãn tính là thuốc kháng sinh có thể theo hình thức tiêm và uống. Các loại thuốc đó là:

Thuốc tiêm: Ceftriaxime (Claforan) 1gr sử dụng để tiêm bắp. Hoặc Cefoxitine 250mg tiêm bắp liều duy nhất. Hoặc Ceftriaxone (Rocephine) 250mg tiêm bắp duy nhất. Các thuốc này thường tiêm bắp sâu (tiêm mông).

Thuốc uống: Unasyn 375mg uống 6 viên liều duy nhất. Hoặc Tequin 200mg uống 2 viên (400mg) uống liều duy nhất.

Lưu ý đối với bệnh nhân điều trị bệnh lậu bằng thuốc cần tuyệt đối tuân thủ chỉ dẫn sử dụng thuốc của bác sĩ, uống thuốc đủ liều, đúng giờ. Điều trị cả người tiếp xúc sinh lý với bệnh nhân.

Khi được điều trị đúng thuốc, đủ liều thì các triệu chứng sẽ giảm nhanh sau 24 – 48 giờ, riêng đi tiểu ra mủ sẽ hết chậm hơn sau 48 – 72 giờ. Các triệu chứng chung sẽ biến mất hoàn toàn sau 5 – 7 ngày.

Thông thường dùng thuốc kháng sinh chỉ có thể chấm dứt nhiễm khuẩn nhưng không thể khôi phục được những tổn thương do bệnh gây ra.

Cách điều trị bệnh lậu mãn tính bằng bức xạ nhiệt:

Điều trị bệnh lậu bằng kỹ thuật bức xạ nhiệt DHA: Đây là một phương pháp chữa bệnh lậu tiên tiến, có khả năng định tính, định lượng, định vị tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, đồng thời nâng cao hệ thống miễn dịch trong cơ thể.

Trước mắt đây là phương pháp điều trị bệnh lậu triệt để nhất. Thông qua kỹ thuật nhiệt điện trường tiên tiến sản sinh ra trường điện từ với tần số cao, làm tăng độ thẩm thấu của các chứng viêm, phục hồi trao đổi chất.

Ứng dụng sóng siêu ngắn ngoài cơ thể, kỹ thuật bức xạ nhiệt, phương pháp điện dung không tiếp xúc với cơ thể, làm sản sinh nhiệt lượng tại nơi biến chứng, cải thiện đặc tính tế bào, gây teo và làm biến tính các tổ chức tế bào, giúp cho huyết quản được lưu thông dễ dàng, cải thiện tuần hoàn máu, góp phần làm giảm chứng viêm, giảm phù nề, loại bỏ triệt để mầm bệnh, từ đó loại trừ được bệnh.

Cách điều trị bệnh lậu mãn tính bằng bức xạ nhiệt còn có ưu điểm điều trị bệnh tận gốc, không tái phát bệnh, không ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của bệnh nhân, tuyệt đối an toàn, không xảy ra tác dụng phụ trong quá trình điều trị, bệnh nhân không cần nằm viện, không cần mổ, không đau đớn.

Bệnh lậu là một bệnh lý có tốc độ phát triển nhanh chóng (cứ 15 phút thì song cầu phân chia một lần), nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì bệnh có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Các phương pháp điều trị bệnh lậu mãn tính mà các bac sĩ chia sẻ trên đây là những phương pháp điều trị đạt hiệu quả cao nhất tại thời điểm này.

  1. Bệnh lậu mãn tính có chữa được không
  2. Các triệu chựng lậu mãn tính
  3. https://www.suckhoevang.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.