Thuốc điều trị bệnh lậu mãn tính

5/5 - (1 bình chọn)
Thuốc điều trị bệnh lậu mãn tính

Bệnh lậu được chia làm 2 cấp độ cơ bản là lậu cấp tính và lậu mãn tính. Khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì thường khó chữa hơn và thời gian điều trị cũng do vậy mà kéo dài ra nhiều. Để điều trị bệnh lậu khi đã ở giai đoạn mãn tính thì các bác sĩ phải sử dụng tới thuốc đặc trị điều trị bệnh lậu. Có nhiều bệnh nhân gửi email tới SKV muốn hỏi về thuốc điều trị bệnh lậu mãn tính để tự mua về điều trị tại nhà. Nhưng các chuyên gia của chúng tôi khuyên cáo bệnh nhân không được mua thuốc về điều trị tại nhà vì có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm cho tính mạng mình.

Những điều bệnh nhân cần biết về bệnh lậu:

  1. Bệnh lậu là bệnh lây lan qua đường tình dục do song cầu khuẩn gây nên. 
  2. Bệnh có thể mắc cả ở nữ giới và nam giới dù bạn quan hệ trong tư thế nào đi chăng nữa: âm đạo, hậu môn, miệng. Bệnh có thể lây từ mẹ sang con hoặc qua vết thương hở.
  3. Nam giới mắc bệnh lậu đa phần là do có quan hệ tinh dục không an toàn với gái mại dâm.
  4. Bệnh nhân mắc bệnh lậu có thể được điều trị bằng phương pháp bức xạ nhiệt và phương pháp nội khoa (sử dụng thuốc).

Bác sĩ điều trị sẽ phụ thuộc vào tình trạng của bệnh nhân mà có phác đồ điều trị thích hợp cho từng người.

Thuốc điều trị bệnh lậu mãn tính:

Thuốc điều trị bệnh lậu mãn tính có 2 hình thức sử dụng là thuốc uống và thuốc tiêm. Đây là các loại thuốc kháng sinh có tác dụng tấn công trực tiếp và song cầu khuẩn khiến chúng bị vô hiệu.

Thuốc uống:

Unasyn 375mg uống 6 viên liều duy nhất.

Azithromycin (Zithromax) 250mg x 4viên uống liều duy nhất.

Tequin 200mg uống 2 viên (400mg) liều duy nhất.

Thuốc tiêm:

Spectinomycine (Trobicin, Kirin) 2g đối với nam, 4g đối với nữ – tiêm bắp một liều duy nhất. Trường hợp bệnh mãn tính tiêm liên tiếp 2 ngày.

Cefotaxime (Claforan) 1g tiêm bắp liều duy nhất.

Ceftriaxone (Rocephine) 250mg tiêm bắp liều duy nhất.

Cefoxitine 250mg tiêm bắp liều duy nhất

Lưu ý khi sử dụng thuốc:

Lậu cầu cứ 15 phút phân chia một lần do đó lan nhanh. Vì vậy cần điều trị sớm.

Điều trị đúng thuốc – đủ liều.

Điều trị cả với người tiếp xúc.

Điều trị cho nữ bao giờ cũng dùng thuốc và thời gian gấp đôi liều nam giới.

Chỉ được kết luận là khỏi bệnh khi cấy vi trùng hai lần liên tiếp đều âm tính hoặc không còn tiết dịch niệu đạo với nghiệm pháp kích thích. Ở bệnh nhân lao động nặng, thức khuya, uống rượu bia nên lấy dịch xét nghiệm lúc bệnh nhân chưa đi tiểu.

Nếu điều trị đúng thuốc, đủ liều thì triệu chứng tiểu gắt, tiểu buốt, tiểu nhiều lần sẽ giảm nhanh sau 24-48 giờ, riêng tiểu ra mủ sẽ hết chậm hơn sau 48-72 giờ. Các triệu chứng chung sẽ biến mất hoàn toàn sau 5-7 ngày.

Lưu ý các loại thuốc chữa bệnh lậu mãn tính chỉ có tác dụng ngăn chặn và tấn công song cầu khuẩn gây bệnh mà không thể làm lành tổn thương đang có.

Bệnh nhân đang điều trị bệnh lậu cần kiêng quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm bệnh cho bạn tình và cần tuân thủ nghiêm ngặt những chỉ dẫn của bác sĩ để kết quả điều trị được khả quan hơn.

Hiện nay, ngoài phương pháp sử dụng thuốc, phòng khám còn áp dụng phương pháp bức xạ nhiệt để điều trị bệnh lậu. Đây là phương pháp được các chuyên gia hành đầu đánh giá là mang lại hiệu quả cao và tuyệt đối an toàn cho người bệnh. Nếu bệnh nhân còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến bệnh lậu mãn tính nói riêng và các loại bệnh xã hội nói chung có thể liên lạc với các chuyên gia của phóng khám.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.