Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không? Nguy hiểm thế nào

Những người khi có triệu chứng mắc bệnh sùi mào gà, đều rất lo lắng không biết căn bệnh sùi mào như thế, bệnh sùi mào gà liệu có nguy hiểm hơn. Dưới đây là một số thông tin về căn bệnh sùi mào gà này.

 

Bệnh sùi mào gà là gì

Bệnh sùi mào là một trong những bệnh xã hội phổ biến hiện nay, cả nam giới và nữ giới đều có thể mắc bệnh này, bệnh chủ yếu lây qua con đường tình dục, do virus HPV gây nên, là loại virus xâm nhập vào niêm mạc da của cơ thể gây tổn thương và sau thời gian ủ bệnh sẽ xuất hiện những nốt sùi.
Những người có đời sống tình dục không an toàn, quan hệ với người mắc bệnh mà không sử dụng những biện pháp an toàn như dùng bao cao su có nguy cơ cao lây nhiễm bệnh sùi mào.
Sùi mào gà sau khi xâm nhập vào cơ thể thường mất một thời gian để ủ bệnh rồi sau đó mới xuất hiện các nốt sùi trên bề mặt da, bệnh sùi mào gà không có loại thuốc nào chữa bệnh triệt để, bệnh dai dẳng và có thể tái phát sau một thời gian. Gây ảnh hưởng tâm lý không nhỏ khiến tinh thần cơ thể người bệnh chịu nhiều mệt mỏi, áp lực.

Vậy điều trị bệnh sùi mào gà như thế nào

Bệnh sùi mào gà sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời bởi vì bệnh sùi gà lâu dài sẽ gây tổn thương cho cơ quan sinh dục, thậm chí có nguy cơ cao bị ung thư, và gây bất tiện cho việc sinh hoạt.
Bệnh sùi mào gà có tốc độ lây lan rất nhanh, ngoài con đường lây bệnh chủ yếu là qua con đường tình dục, bệnh còn có thể lây qua sự tiếp xúc với đồ dùng cá nhân của người bệnh như khăn mặt, bàn chải đánh răng…
Thường mất một thời gian dài để điều trị bệnh nên tâm lý người bệnh và gia đình người mắc bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng, gây ảnh hưởng hạnh phúc gia đình.
Vì bệnh gây nhiều bất tiện cho đời sống sinh hoạt, cho nên nếu phát hiện dấu hiệu bệnh sùi mào gà cần lập tức tới những cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và tìm ra hướng điều trị kịp thời, tránh lây nhiễm cho nhiều người khác.
https://www.suckhoevang.org/2018/07/benh-sui-mao-ga-co-chua-duoc-khong.html
https://www.suckhoevang.org/2018/07/benh-sui-mao-ga-co-gay-ngua-khong.html
https://www.suckhoevang.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *