Bị sùi mào gà có chữa được không

5/5 - (1 bình chọn)

Bị sùi mào gà có chữa được không là thắc mắc chung của rất nhiều người khi không may mắc căn bệnh xã hội này, gây cho bệnh nhân nỗi lo lắng không biết chữa sùi mào gà như thế nào và có khỏi được không. Bài viết dưới đây là một số thông tin để giải đáp cho thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà.

Bệnh sùi mào gà như thế nào

Sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội thường gặp hiện nay, bệnh xuất hiện ở cả nam giới và nữ giới do virus HPV gây nên.
Khi mắc bệnh sùi mào gà sẽ xuất hiện những tổn thương dưới dạng u nhú, có màu hồng hoặc trắng hồng đặc điểm rất mềm, không gây đau, dễ chảy máu… Ban đầu những u nhú này mọc lẻ tẻ như nhú gai nổi trên da và dần phát triển thành từng mảng có dạng như hoa lơ hoặc mào gà, với bề mặt ẩm ướt có mùi hôi thối.
Bệnh sùi mào gà ở nam giới thường xuất hiện ở thân quy đầu, bao quy đầu và rãnh quy đầu, bìu dương vật, ở nữ giới sùi mào gà sẽ xuất hiện ở âm đạo, cổ tử cung, hậu môn.
Bệnh nếu không được sớm phát hiện và kịp thời điều trị sẽ gây những tổn thương nghiêm trọng tới sức khỏe và khả năng sinh sản.

Biến chứng nguy hiểm của sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà sẽ làm tăng nguy cơ mắc những bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu, giang mai, mụn rộp sinh dục.
Tâm lý bệnh nhân bị ảnh hưởng, cuộc sống tình dục bị suy giảm.
Nghiêm trọng hơn đó là nguy cơ mắc bệnh ung  thư dương vật, ung thư cổ tử cung tính mạng bệnh nhân bị đe dọa.

Bệnh sùi mào gà có chữa được không

Sùi mào gà do virus HPV gây nên, và hiện nay vẫn chưa có loại thuốc hoặc phương pháp đặc trị nào có thể tiêu diệt được virus này.
Hiện nay các phương pháp điều trị sùi mào gà chỉ phá hủy được những tổn thương do sùi mào gà ở trên bề mặt da chứ không thể tiêu diệt được hoàn toàn virus HPV
Nếu những trường hợp sùi mào gà đã phát triển lớn thì cần phải dùng sự can thiệp của các kĩ thuật tiên tiến hiện đại.

  1. http://www.suckhoevang.org/2018/06/cach-chua-benh-sui-mao-ga-khong-lo-tai-phat.html
  2. https://www.suckhoevang.org/2018/07/dia-chi-chua-benh-sui-mao-ga-o-ha-noi.html
  3. https://www.suckhoevang.org/2018/07/chi-phi-chua-benh-sui-mao-ga-bao-nhieu.html

Cách điều trị sùi mào gà hiệu quả

Hầu hết những trường hợp tái phát bệnh sùi mào gà là việc điều trị sùi mào chưa được đúng cách, theo nghiên cứu các phương pháp điều trị không có khả năng kiểm soát hết được các virus HPV gây bệnh sùi mào gà.
Những phương pháp điều trị sùi mào gà như laser, đốt điện chỉ có thể loại bỏ những mụn sùi trên bề mặt da, chứ không có khả năng tiêu diệt các virus HPV.
Hiện nay phương pháp điều trị sùi mào gà tiên tiến hiện đại nhất đó là phương pháp ALA-PD, với khả năng điều trị sùi mào gà nhanh chóng và triệt để, khó có khả năng tái phát.
Ưu điểm của phương pháp điều trị sùi mào gà bằng ALA-PDT
Nâng cao khả năng miễn dịch tế bào, làm cho cơ thể có sức đề kháng để chống lại sự phát triển của virus.
Xác định được chính xác vị trí mầm bệnh để tránh gây tổn thương tới những bộ phận khác trong cơ thể.
Đưa thuốc tới vị trí bên trong giúp loại bỏ virus khỏi cơ thể, tạo khả năng miễn dịch lâu dài hạn chế tái phát sùi mào gà.
Sức khỏe là vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.