Cách chữa đi tiểu nhiều bằng râu ngô và kim tiền thảo

Rate this post
Cách chữa đi tiểu nhiều bằng râu ngô và kim tiền thảo

Từ lâu, chúng ta đã biết đến công dụng lợi tiểu từ râu ngô và kim tiền thảo. Nhưng gần đây, các nhà khoa học đã chỉ ra râu ngô và kim tiền thảo còn có tác dụng chữa đi tiểu nhiều rất hiệu quả. Cách thức tiến hành cũng đơn giản mà giá thành nguyên liệu lại thấp. Chính vì vậy mà nó được rất nhiều người lựa chọn.
Đâu là phòng khám đa khoa tại hà nội chữa đi tiểu nhiều tốt nhất

Những điều cần biết về râu ngô và kim tiền thảo

Râu ngô là một vị thuốc nam quen thuộc của người dân Việt Nam từ ngàn đời nay. Họ thu hoạch bắp già và giữ lại râu, phơi khô cất đi sử dụng dần. Râu ngô có tính bình, mát, giúp hạ nhiệt, thanh lọc cơ thể và điều tiết nước tiểu tốt. Vì vậy mà người dân hay pha nước râu ngô thay cho trà để uống hàng ngày.

Kim tiền thảo: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra kim tiền thảo có tác dụng lợi tiểu, lợi mật, kháng sinh, kháng viêm, hạ huyết áp rất hiệu quả, thường dùng chữa sỏi thận, sỏi mật, sỏi bàng quang, phù thũng, viêm đường tiết niệu hay khó tiêu. Kim Tiền Thảo dùng riêng hoặc phối hợp với các vị thuốc khác đều được. Thời gian điều trị phụ thuộc vào kích thước và vị trí của sỏi trong đường tiết niệu.

Khi kết hợ 2 loại dược liệu này với nhau chúng ta sẽ có được một phương thuốc chữa bệnh đi tiểu nhiều công hiệu.

Cách chữa đi tiểu nhiều bằng râu ngô và kim tiền thảo

Rất đơn giản, với bài thuốc này bạn chỉ cần chuẩn bị 2 nguyên liệu nêu trên đem đi nấu nước để uống thay trà hàng ngày. Sử dụng liên tục trong vòng 1 tuần sẽ giúp khắc phục bệnh tiểu nhiều lần và chữa tiểu buốt do bệnh sỏi thận ở đường niệu đạo gây ra một cách hiệu quả.

Liều lượng cụ thể:
Râu ngô tươi mới 30gam

Kim tiền thảo lá to 30gam

Lưu ý: Lượng nước nhiều hay ít do khẩu vị của mỗi người, bạn có thể tùy cho thêm 1 chút đường nếu muốn. Cần tìm nguyên liệu sạch và đảm bảo chế biến hợp vệ sinh để giảm thiểu nguy cơ dị ứng hay bội nhiễm các bệnh về đường tiêu hóa khác.

Sử dụng hỗn hợp nước này mỗi ngày còn giúp bạn đẩy lùi các bệnh nguy hiểm khác của đường tiết niệu như chứng bệnh sỏi ở đường niệu nên tiểu tiện nhiều lần, đau khi tiểu tiện, có khi tiểu tiện ra cả sỏi.

Công dụng và dược tính của kim tiền thảo cũng như râu ngô đã được chứng minh và áp dụng cho chữa bệnh thực tế nhiều. Vì vậy mà người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về cách chữa này nhé!

Bên cạnh đó, để đảm bảo có được một hiệu quả điều trị tốt nhất thì người bệnh cũng cần chú ý tới chế độ sinh hoạt của mình, không nên sử dụng đồ uống có ga, các loại nước uống có cồn hay các chất kích thích. Vì đây cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng đi tiểu nhiều ở người bệnh. Nếu bạn đang sử dụng các loại thuốc hạ đường huyết, hạ huyết áp hay điều trị một số bệnh liên quan đến đường tiết niệu thì cần trao đổi với bác sĩ để tránh tình trạng kháng thuốc nhé!
Trang sức khỏe vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.