Thời gian ủ bệnh giang mai khi nào xuất hiện

Rate this post

Bệnh giang mai là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm hiện nay, chủ yếu lây qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Sau khi có quan hệ tình dục không an toàn thì thời gian ủ bệnh giang mai khi nào xuất hiện là nỗi lo của nhiều người. Bài viết dưới đây là một số thông tin về vấn đề này để giải đáp thắc mắc cho vấn đề này.

điều trị bệnh giang mai ở đâu

Bệnh giang mai như thế nào

Bệnh giang mai gây ra bởi xoắn khẩu Treponema Pallidum, bệnh chủ yếu lây qua con đường tình dục không an toàn.
Xoắn khẩu này có thể tồn tại trong những vật dụng cá nhân của người bệnh trong một khoảng thời gian dài, cách điều trị giang mai bằng thuốc chỉ có hiệu quả khi phát hiện và điều trị sớm.

Thời gian ủ bệnh giang mai khi nào xuất hiện

Người bệnh sẽ có 1 thời gian dài ủ bệnh trước khi bệnh xuất hiện, tùy vào mỗi người mà thời gian xuất hiện bệnh giang mai sẽ khác nhau.
Đối với người bệnh có sức đề kháng yếu thì bệnh giang mai sẽ xuất hiện nhanh hơn, khi có những tiếp xúc với mầm bệnh sau khoảng 10 ngày thì bệnh giang mai sẽ xuất hiện.
Thời gian ủ bệnh giang mai sẽ lâu hơn đối với người bệnh có sức đề kháng cao, sau khi tiếp xúc với mầm bệnh thì triệu chứng bệnh sẽ xuất hiện sau khoảng 3 tháng.
Thông thường thời gian ủ bệnh của giang mai sẽ là 10 – 90 ngày

Một số lưu ý đối với bệnh giang mai

Bệnh cũng có thể lây nhiễm cho người khác dù đang trong thời gian ủ bệnh qua con đường tình dục không an toàn hoặc những tiếp xúc khác. Bệnh có tốc độ độ lây lan nhanh nên rất khó khăn trong việc phòng và điều trị bệnh.
Để phát hiện những triệu chứng của bệnh giang mai thì chỉ có thể phát hiện bằng việc kiểm tra sức khỏe định kì, cần ch ý tới việc này để phát hiện bệnh sớm và có hướng điều trị kịp thời gây ảnh hưởng sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống.
https://www.suckhoevang.org/
Các giai đoạn của bệnh giang mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.