Uống thuốc phá thai có cho con bú được không

5/5 - (1 bình chọn)

Có rất nhiều trường hợp các cặp vợ chồng đang có con nhỏ nhưng do chủ quan mà lại tiếp tục mang thai khi con vẫn còn nhỏ. Chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ các chị em đó là uống thuốc phá thai có cho con bú được không? Bài viết dưới đây là một số thông tin để giải đáp cho thắc mắc của nhiều chị em về vấn đề này.

Phá thai bằng thuốc có cho con bú được không

Phương pháp phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa được đánh giá cao về mức độ an toàn và có hiệu quả cao cho nên phá thai bằng thuốc được nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên các loại thuốc phá thai đều chống chỉ định đối với phụ nữ đang cho con bú.
Các bác sĩ khuyên rằng phụ nữ đang cho con bú không nên phá thai bằng thuốc bởi vì  trong thời kỳ này nếu thực hiện phá thai bằng thuốc thì chị em sẽ phải ngừng cho con bú khoảng 4 – 5 ngày hoặc 1 tháng và điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, và yếu tố dinh dưỡng của bé.
Khi phá thai bằng thuốc, sẽ xuất hiện tình trạng ra máu âm đạo giống như chu kỳ kinh nguyệt bình thường trong một vài tuần, gây ảnh hưởng tới sức khỏe người mẹ, ngoài ra cũng gây ảnh hưởng tới chất lượng và lượng sữa để cho con bú.
Trong trường hợp chị em bắt buộc phải phá thai do không may mang thai khi con còn quá nhỏ, vì đảm bảo cho sự phát triển tốt nhất của em bé thì có thể tới các cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ thăm khám và tư vấn cho chị em phương pháp phá thai phù hợp nhất trong thời điểm này.

Phá thai không đau bằng ống hút siêu dẫn

Phương pháp phá thai bằng ống hút siêu dẫn hiện được coi là phương pháp phá thai tiên tiến hiện đại nhất.
Phương pháp phá thai không đau sẽ sử dụng ống mềm siêu dẫn được tạo bởi các nguyên liệu cao phân tử, có đặc điểm vượt trội đó là không cần mở tử cung nhưng vẫn có thể đưa ống vào bên trong buồng tử cung nên có thể tránh được những tổn thương xấu tới tử cung của nữ giới.
Kết hợp cùng ống siêu dẫn là kỹ thuật siêu âm hiện đại để có thể quan sát rõ ràng bên trong buồng tử cung để xác định được chính xác vị trí thai giúp cho việc hút thai được chính xác và an toàn nhất.
Một số ưu điểm của phương pháp phá thai không đau
Phương pháp phá thai không đau đảm bảo chính xác và an toàn.
Thời gian thực hiện thủ thuật diễn ra nhanh chóng.
Tử cung của chị em sẽ được bảo vệ, giảm thiểu những biến chứng xấu tổn thương tới bộ phận này.
Hạn chế tối đa những viêm nhiễm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.