Không có kinh nguyệt sau khi hút thai phải làm sao?

5/5 - (1 bình chọn)

Nữ giới sau khi thực hiện phá thai thường gặp phải tình trạng mất kinh sau hút thai, gây ra không nỗi lo lắng, đặc biệt là đối với các chị em vẫn muốn có thai vào những lần sau. Vậy sau khi hút thai mà không có kinh nguyệt thì phải làm sao? Dưới đây phòng khám phụ khoa tại hà nội là một số thông tin giải đáp cho vấn đề này.

Sau khi hút thai mà không có kinh nguyệt là bị sao?

Thông thường nữ giới sẽ phải mất 1 tới 2 tháng để kinh nguyệt trở lại sau khi phá thai, đây là thời gian đỉ để những chức năng sinh lý ở nữ giới hoạt động bình thường, khi hoạt động của buồng trứng trở lại bình thường nữ giới sẽ bắt đầu có kinh nguyệt trở lại.
Về đặc điểm của máu kinh sau khi hút thai sẽ không thay đổi nhiều, máu kinh có màu đỏ sẫm, với lượng máu kinh thoát ra khoảng 50ml trong 3 – 5 ngày. Tùy vào cơ địa của từng người mà thời gian có kinh nguyệt trở lại sẽ khác nhau, và đặc điểm của máu kinh cũng có sự thay đổi khác nhau.
Trường hợp sau khi hút thai 2 tháng mà vẫn không có dấu hiệu xuất hiện kinh nguyệt trở lại thì cần chú ý tới hiện tượng này, vì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo những vấn đề bất thường của cơ thể.

Không có kinh nguyệt sau khi phá thai do nguyên nhân nào?

Hiện tượng không có kinh nguyệt sau khi hút thai có nhiều nguyên nhân gây nên, một trong số những nguyên nhân đó là:
Do tiếp tục mang thai lại
Trường hợp quan hệ tình dục sớm, ngay sau khi phá thai thì có thể xảy ra khả năng nữ giới đã mang thai trở lại, có thể trứng vẫn rụng dù chưa xuất hiện kinh nguyệt trở lại và tiếp tục được thụ tinh.
Nội tiết tố bị rối loạn
Tình trạng không có kinh nguyệt sau khi hút thai gây ra bởi nguyên nhân phổ biến đó là nữ giới bị rối loạn nội tiết tố, cũng giống như đối với nữ giới sau khi trải qua quá trình sinh nở gặp phải chứng rối loạn nội tiết tố, dẫn tới hiện tượng chậm kinh hoặc mất kinh sau khi hút thai.
Dính buồng trứng
Một trong những biến chứng của việc nạo phá thai đó là dính buồng trứng, trường hợp nữ giới từng thực hiện nạo phá thai nhiều lần sẽ có nguy cơ gặp phải hiện tượng này, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản.
Dính dạ con
Nữ giới sẽ gặp phải biến chứng dính dạ con với nguy cơ rất cao, nếu thực hiện nạo phá thai không đảm bảo an toàn, biến chứng dính dạ con có thể gây vô sinh ở nữ giới, hoặc gặp vấn đề trong những lần mang thai sai như thai ngoài tử cung, sảy thai, thai chết lưu.
Không có kinh nguyệt sau khi phá thai phải làm sao?
Các bác sĩ khuyên rằng chị em khi gặp phải tình trạng này thì không nên quá căng thẳng và lo lắng, nên giữ cho tâm lý được thư giãn thoải mái, tránh cho tình trạng trở nên nặng hơn, vì yếu tố căng thẳng cũng là nguyên nhân khiến nội tiết tố bị rối loạn.
Nếu tình trạng này không thay đổi thì chị em nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám xác định chính xác nguyên nhân, và có hướng khắc phục kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.