Bao cao su nữ dùng như nào và cách sử dụng đơn giản nhanh chóng

5/5 - (1 bình chọn)

Sự xuất hiện của bao cao su nữ làm nhiều chị em ngạc nhiên và thắc mắc “Có cái gọi là bao cao su dành cho nữ”? Cách sử dụng bao cao su nữ như thế nào? Bao cao su nữ thì có gì khác với bao cao su nam? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin này trong bài viết dưới đây.

Bao cao su giúp cả nam và nữ phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục và tránh có thai ngoài ý muốn. Ngoài bao cao su cho nam thì còn có bao cao su dành cho nữ.

Bao cao su nữ được làm từ chất liệu nhựa tổng hợp, mềm, mỏng, trong suốt, có tên gọi là polyurethane (chỉ có một số ít bao cao su dành cho nam giới được làm từ chất liệu này).

Bao có 2 vòng tròn ở 2 đầu. Một đầu bên trong là một vòng nhỏ di động, giúp bao đưa vào sâu bên trong âm đạo. Một vòng tròn lớn bên ngoài có tác dụng giữ bao không tuột vào bên trong, che phủ và trùm kín dương vật.

Cách sử dụng bao cao su nữ phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục:

Mặc dù các nhà sản xuất khuyến cáo bao cao su có thể bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục và tránh mang thai đến 98%. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi bạn biết sử dụng bao cao su đúng cách mà thôi.

Cách sử dụng bao cao su nữ đúng cách:

  • Xé vỏ bọc và nhẹ nhàng lấy bao ra để kiểm tra bao không bị rách, hư hỏng hay hết hạn. Đồng thời, vân vê bao để dịch trơn thẫm hết bao.
  • Lựa chọn tư thế phù hợp, một tay bóp nhẹ vòng tròn nhỏ, cầm và đưa đầu vòng tròn nhỏ vào sâu hết âm đạo. Cần nhẹ nhàng để bao không bị xoắn.
  • Khi quan hệ xong thì bạn cần phải xoắn miệng bao lại để giữ cho tinh dịch bên trong không bị tràn ra ngoài. Kéo đầu nhỏ ra trước đầu lớn được cố định bởi một vòng tròn, cần lấy bao cao su cẩn thận, không làm rách.

Dưới đây là một số lưu ý trong quá trình sử dụng bao cao su:

  • Bạn cần phải đặt bao cao su vào âm đạo trước khi có tiếp xúc giữa dương vật và âm đạo mới có thể ngăn chặn được các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
  • Bảo quản bao cao su ở nhiệt độ phù hợp, tránh để nơi quá khô hoặc quá lạnh, không để các vật sắc và nhọn làm rách bao cao su.
  • Không dùng lại bao cao su nữ, mỗi bao cao su chỉ được sử dụng cho một lần quan hệ. Loại bao này có thể được đặt trong nhiều giờ liền tối đa lên đến 8 tiếng trước khi giao hợp.

Nhược điểm của bao cao su nữ:

  • Bao cao su nữ dễ bị rách nếu không dùng đúng cách.
  • Việc sử dụng bao cao su nữ thường phức tạp và mất nhiều thời gian hơn so với nam giới.
  • Bao cao su nữ đắt tiền hơn và không phổ biến như bao cao su nam.

Lưu ý:
Nghiên cứu cho thấy, sử dụng bao cao su nữ mang lại hiệu quả phòng tránh mang thai ngoài ý muốn đến 95%. Bao cao su cũng có thể giúp bạn gái chủ động phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bao gồm cả HIV.

Tuy nhiên hiệu quả bảo vệ của bao cao su chưa bao giờ là 100%, do đó, biện pháp bảo vệ tốt nhất vẫn là nên quan hệ chung thủy với bạn tình để tránh nhiễm bệnh.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia về bao cao su nữ và cách sử dụng cho chị em giúp tranh các căn bệnh lây qua đường tình dục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.