Bệnh viêm bàng quang ở trẻ em xuất hiện như nào

4.5/5 - (2 bình chọn)

Bệnh viêm bàng quang ở trẻ em hoàn toàn có thể xảy ra do đó các bậc phụ huynh cần phải hết sức lưu ý. Tốt nhất ngay từ bây giờ các bạn hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về bệnh để từ đó có thể phòng tránh cũng như phát hiện kịp thời nếu như không may trẻ nhà các bạn bị mắc phải căn bệnh phiền toái này.

Những điều cần biết về bệnh viêm bàng quang ở trẻ em

Bệnh viêm bàng quang ở trẻ em là căn bệnh dễ xảy ra do hệ miễn dịch của trẻ vẫn còn yếu do đó rất dễ bị các loại vi khuẩn có hại tấn công. Viêm bàng quang ở trẻ có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, kể cả trẻ sơ sinh. Nguyên nhân gây bệnh viêm bàng quang ở trẻ là do:

  • Không vệ sinh bộ phận cho trẻ sạch sẽ.
  • Vệ sinh bộ phận sinh dục cho trẻ không đúng cách.
  • Không thay bỉm cho trẻ thường xuyên.
  • Trẻ (trai) bị mắc chứng dài hay hẹp bao quy đầu nhưng không khắc phục kịp thời.

Khi có biểu hiện bệnh viêm bàng quang ở trẻ em các bậc phụ huynh sẽ thấy xuất hiện những triệu chứng bất thường chẳng hạn như sốt nhẹ, tiêu chảy, hay quấy khóc (đối với trẻ dưới 3 tuổi), nước tiểu đục, có mùi hôi, tiểu dắt…. Khi thấy trẻ có những biểu hiện bất thường này các bậc phụ huynh cần nhanh chóng cho trẻ đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám. Nếu để tình trạng bệnh kéo dài không những việc điều trị gặp khó khăn mà bệnh còn có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

Cách điều trị và phòng tránh bệnh viêm bàng quang ở trẻ em

Cách điều trị bệnh viêm  bàng quang ở trẻ em: Bệnh viêm bàng quang ở trẻ thường điều trị bằng thuốc. Tuy nhiên để có thể sử dụng đúng loại thuốc chữa bệnh viêm bàng quang trước tiên các bậc cha mẹ hãy cho trẻ đi khám xét để xác định mức độ viêm nhiễm cũng như xác đinh loại vi khuẩn gây viêm bàng quang. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc chữa viêm bàng quang cho trẻ uống tùy tiện bởi điều này có thể khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn.
Cách phòng tránh bệnh viêm bàng quang ở trẻ em: Tốt nhất ngay từ bây giờ các bậc phụ huynh nên chủ động phòng tránh bệnh viêm bàng quang cho trẻ nhỏ. Để phòng tránh căn bệnh ở đường tiết niệu này các bạn chỉ cần chú ý giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục cho trẻ, thay bỉm cho trẻ thường xuyên, vệ sinh cho trẻ theo chiều từ trước ra sau. Trong trường hợp trẻ bị dài hay hẹp bao quy đầu (nếu trẻ đến khoảng 5 tuổi mà bao quy đầu không tuột xuống) thì cần khắc phục tình trạng dài hay hẹp bao quy đầu cho trẻ càng sớm càng  tốt…
Bệnh viêm bàng quang ở trẻ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm do đó các bạn cần hết sức lưu ý. Nếu thấy trẻ có những biểu hiện bất thường như trên thì nên nhanh chóng cho trẻ đi thăm khám để có biện pháp khắc phục kịp thời. Mọi thắc mắc về bệnh viêm bàng quang các bạn hãy nhấp chuột và gửi câu hỏi của mình vào ô tư vấn để nhận được lời giải đáp trực tiếp từ các chuyên gia tại sức khỏe vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.