Thuốc Coversyl- Điều trị bệnh cho đối tượng nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Thuốc Conversyl  là loại thuốc ức chế men chuyển angiotensine (angiotensin converting enzyme- ACE), với thành phần hoạt chất đó là Perindopril, được dùng phổ biến trong điều trị bệnh tăng huyết áp, giúp kiểm soát huyết áp ở mức ổn định, phòng ngừa nguy hại bệnh mạch vành, bệnh suy tim,…Conversyl được sử dụng theo chỉ định của bác sỹ. Tuy nhiên, để hạn chế tối thiểu những tác dụng không mong muốn, bài viết sau đây sẽ chia sẻ với các bạn những đối tượng có thể điều trị bằng thuốc Coversyl.

1. Những chú ý cho người sử dụng thuốc Conversyl

• Người có thể sử dụng Coversyl: Thuốc hoàn toàn có thể sử dụng đơn lẻ hoặc phối hợp với thuốc khám chữa huyết áp cao. Ngoài ra thuốc còn được sử dụng để chữa bệnh suy tim xung huyết từ nhẹ đến vừa kết hợp với  những thuốc khác như thuốc lợi tiểu, digoxin. Đối với đối tượng mắc bệnh mạch vành, thuốc cũng được dùng làm giảm nguy cơ tiềm ẩn gây nên cơn đau thắt ngực.
• Người không nên sử dụng Coversyl: Thuốc không được dùng trong tình huống người bệnh bị dị ứng với bất kỳ phần nào của thuốc, phụ nữ có thai hoặc cho con bú. Những người có tiền sử phù mạch( phù Quincke) có tương quan đến việc sử dụng quá các thuốc ức chế men chuyển khác trước đây cẩn trọng lúc dùng thuốc này.

 

2. Tác dụng điều trị của thuốc Coversyl

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dạng viên Conversyl  với các hàm lượng và hình dạng khác nhau: viên nén tròn, bao phim hàm lượng 2mg; viên tròn bao phim 8mg và viên dài 4mg màu xanh lá cây. Điều này giúp bạn dễ dàng nhận biết các hàm lượng để hạn chế nhầm lẫn khi sử dụng.
– Điều trị huyết áp cao hoặc dự phòng sau cơn đau tim: Liều khởi đầu thông thường của Coversyl là 4 mg mỗi ngày. Tùy theo khả năng kiểm soát huyết áp mà bác sĩ có thể điều chỉnh liều sau 2 tuần đến mức tối đa 8mg/24h.

– Điều trị suy tim sung huyết: Liều khởi đầu của  thuốc Coversyl là 2mg và có thể tăng lên đến 4 mg mỗi ngày tùy thuộc vào đáp ứng của người bệnh. Bạn cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ và không được tự ý thay đổi liễu dùng.
Những thông tin trên đây có thể giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích khi sử dụng thuốc Coversyl trong việc kiểm soát huyết áp và điều trị các bệnh tim mạch. Bên cạnh việc tuân thủ chỉ định của bác sỹ. Hãy sớm thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn bất kỳ tác dụng bất lợi nào xuất hiện trong quá trình sử dụng thuốc đê đảm bảo hiệu quả điều trị và an toàn cho chính bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.