Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?

5/5 - (1 bình chọn)
Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng một số tuyến ở trong cổ tử cung hình thành và phát triển và xâm lấn ra mặt ngoài của cổ tử cung. lúc này thì những niêm mạc bị lộ ra ngoài sẽ tạo điều kiện thuận lợi để cho vi trùng và nấm dễ thực hiện tấn công và gây ra bệnh.
Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh phụ khoa lành tính hiện diện ở chị em đã lập gia đình, có sex nhiều và đã từng trải qua quá trình vượt cạn. dù nó là một bệnh thường thấy, lành tính song nó vẫn có khả năng gây nên cho phụ nữ một số tiêu cực như: dịch âm đạo hiện diện nhiều gây nên ngứa và mùi hôi khó chịu vô cùng.
Viêm cổ tử cung lộ tuyến do khá nhiều nguyên nhân gây nên và những biểu hiện của bệnh cũng hình thành và phát triển theo một số cấp độ từ nặng đến nhẹ. Chính vì thế, người mắc bệnh không nên chủ quan, hãy nên chủ động đi khám để có được liệu pháp chữa bệnh hữu hiệu nhất.

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?

Viêm cổ tử cung lộ tuyến tuy bản chất là bệnh lành tính, nhưng mà do những tế bào thường xuyên xâm lấn ra bên ngoài nên bệnh cũng sẽ gây ra một số một số vấn đề nguy hiểm sau:
Viêm lộ tuyến cổ tử cung làm tăng rủi ro mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa
  • Lúc bị viêm cổ tử cung lộ tuyến thì người mắc bệnh sẽ phải đối mặt với dấu hiệu về sự lạ thường của huyết trắng, dịch tiết âm đạo tiết ra nhiều khiến vùng háng con gái luôn luôn trong tình trạng bị ẩm ướt. Đó chính là môi trường lý tưởng để cho vi khuẩn, nấm và ký sinh trùng dễ dàng tấn công vào cơ thể và gây nên bệnh như: chlamydia, song cầu khuẩn lậu, những vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục,…
  • Vi trùng tấn công vào trong cơ thể không những là nguyên nhân gây ra viêm cổ tử cung mà sau đó nó còn gây nên viêm ngược dòng lên, tăng nguy cơ mắc những bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác ở chị em phụ nữ như: viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung
Tác nhân gây ra bệnh ung thư cổ tử cung
  • Viêm cổ tử cung lộ tuyến còn làm tăng thêm tỷ lệ mắc các bệnh ung thư cổ tử cung bởi quá trình xâm lấn của vi khuẩn, hình thành và phát triển một số tế bào miếng bên ngoài cổ tử cung sẽ có phản ứng tăng sinh để đẩy lùi sự xâm lấn. Hệ quả của quá trình này là làm hiện diện một số tổn thương có khả năng dẫn đến ung thư.
  • Viêm cổ tử cung lộ tuyến hình thành quá lâu mà không được chữa trị thì sẽ làm cho cổ tử cung to và dài ra, nhiều tình huống hiểu nhiễm đó là tình trạng sa dạ con. tuy vậy không đó chính là triệu chứng của ung thư cổ tử cung.
Gây suy giảm chất lượng cuộc sống
  • Khi bệnh hiện diện thì phụ nữ sẽ có một số dấu hiệu như: ngứa vùng bẹn, dịch tiết âm đạo ra nhiều gây ra mùi hôi tột độ khó chịu, cộng với cả các cơn đau đớn ở khu vực bụng,.. Chính vì vậy, nó sẽ làm cho tâm trạng của người mắc bệnh không được thoải mái, gây nên nhiều áp lực và stress, tác động đến tâm trạng cũng như công việc.
  • Mặt khác, bệnh còn tác động không hề nhỏ đến đời sống sinh hoạt vợ chồng. thời điểm bị nhiễm bệnh thì con gái sẽ cảm giác đau rát trong mỗi lần quan hệ, từ đó mà có thói quen lười quan hệ, khoái cảm tình dục bị suy giảm, việc này dẫn đến đời sống quan hệ vợ chồng không được tốt, tác động rất nhiều đến ngày cưới.
Tăng nguy cơ bị bệnh vô sinh cho phụ nữ
  • Lúc bị bệnh, môi trường ở trong cổ tử cung sẽ ẩm ướt, huyết trắng ra nhiều, bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung còn làm cho độ pH âm đạo điều chỉnh. Từ đó, sẽ ngăn cản cho quá trình “tinh binh” và trứng gặp nhau, để rồi sẽ khiến cho người phụ nữ khó khả năng mang bầu.
  • Thời điểm bệnh phát triển nặng sẽ tăng nguy cơ mắc một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác, bởi vì thế một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bệnh vô sinh cho chị em phụ nữ.
Chú ý cho người bệnh: viêm cổ tử cung lộ tuyến tuy là một bệnh lành tính, xuất hiện phổ biến và dễ điều trị khỏi, không hề gây ra một số di chứng. tuy nhiên bệnh nếu như xuất hiện và để lâu, bệnh nhân chủ quan không đi khám để điều trị ngay từ giai đoạn đầu thì sẽ rất dễ gây các biến chứng nguy hiểm như đã nói ở trên. Chính bởi vì thế, quý vị hãy nên coi nhẹ bệnh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.