Bổ sung testosterone cho nam giới

5/5 - (1 bình chọn)

Hormone tình dục nam là một loại hormone thường được biết đến ở đấng mày râu. Nhưng mà, không phải người nào cũng hiểu rõ về loại hormone này.

 

Tổng quan về Testosterone

testosterone là gì

Hormone tình dục nam có nghe nói đến là một loại hormone được tìm thấy ở người và những động vật khác. Ở đàn ông, “tinh binh” tập trung hình thành Hormone tình dục nam. Buồng trứng cũng tạo ra Hóc môn sinh dục nam nhưng với hàm lượng ít hơn khá nhiều. Nam giới sản xuất Hormone tình dục nam ngày càng tăng lên bắt đầu từ tuổi dậy thì và giảm dần sau 30 tuổi hoặc lâu hơn.

Testosterone thường được đi kèm với cải thiện khoái cảm tình dục, ngoài ra nó còn đóng một vai trò cấp thiết trong sản xuất “tinh binh”. Nồng độ Hóc môn sinh dục nam được chẩn đoán khi bạn xét nghiệm y khoa máu và việc điều chỉnh chỉ số này có có sự liên quan trực tiếp đến sức khỏe cơ thể của đấng mày râu.

Vai trò của Hormone testosterone đối với sức khỏe cơ thể phái mạnh

Hormone testosterone giữ một số vai trò nhất định đối với sức khỏe phái mạnh, từ hệ thống sinh sản đến tình dục:

  • Hệ thống nội tiết

Một số tuyến sản được sinh ra Hormone tình dục nam đều nằm trong hệ thống nội tiết của cơ thể. vùng dưới đồi ở trong não chịu trách nhiệm báo cho tuyến yên biết cơ thể của bạn cần bao nhiêu lượng Hóc môn sinh dục nam.

Tiếp đó, tuyến yên sẽ gửi thông tin đến tinh hoàn để thúc đẩy sản xuất Testosterone. phần lớn, Testosterone được sản xuất trong tinh hoàn, chỉ có lượng nhỏ được tạo ra ở vùng thận trên.

Khi bé nam chưa chào đời Hormone testosterone đã bắt đầu hoạt động. Ở thời kỳ này, Hormone tình dục nam đóng vai trò trong việc sinh ra bộ phận sinh dục nam. Ở tuổi mới lớn, Testosterone đóng vai trò trong việc tạo ra các thuộc tính ở phái mạnh như giọng nói trầm hơn, mọc râu và lông trên cơ thể. đồng thời, sự phát triển của cơ bắp và có cảm giác hứng thú tình dục.

  • Bộ phận sinh dục

Ở tuần thứ 7 của thai kỳ, bộ phận sinh dục của nam được hình thành dưới sự ảnh hưởng của Hóc môn sinh dục nam. lúc nam giới ở tuổi người lớn, Nồng độ Hóc môn sinh dục nam tăng lên, hỗ trợ “cậu bé” và tinh hoàn phát triển một phương pháp mạnh mẽ. Tinh hoàn sẽ sản chào đời một lượng Hóc môn sinh dục nam ổn định và cung cấp tinh trùng mới từng ngày.

Thời điểm lượng Testosterone bị mất cân bằng, ở mức thấp sẽ dẫn đến mất cân bằng chức năng cương dương. mặt khác, nếu như dùng dài hạn các cách Hormone tình dục nam dài hạn sẽ tránh khỏi chất lượng “dương khí”. mặt khác, biện pháp đó còn có nguy cơ mắc u xơ tiền liệt tuyến và làm tinh hoàn nhỏ lại.

  • Khả năng tình dục.

Khi tuổi dậy thì, chỉ số Hóc môn sinh dục nam ở nam giới ra tăng, từ đó sẽ thúc đẩy sự phát triển và dần hoàn thiện tinh hoàn. “cậu nhỏ” và lông mu. Kèm với đó là ham muốn tình dục ngày càng cao.

Khi hiện tượng Hormone testosterone thấp, nam giới sẽ giảm có khả năng hưng phấn tình dục. thời điểm các quan hệ tình dục diễn ra sẽ khiến những chỉ số Testosterone tăng rõ rệt. Ngược lại, nếu như bạn không duy trình chuyện ấy trong một thời gian dài sẽ khiến Hormone tình dục nam bị suy nhược.

Tác động thời điểm Hormone testosterone ở mức thấp

Thời điểm Hóc môn sinh dục nam bị suy yếu ở mức bất bình thường sẽ gây nên một loạt triệu chứng không tốt. sau đây là các dấu hiệu cảnh báo Testosterone rối loạn ở nam giới:

  • Suy nhược cực khoái tình dục.

Hóc môn sinh dục nam đóng một vai trò quan trọng trong hứng thú tình dục (ham muốn tình dục) ở phái mạnh. những đấng mày râu phải chấp nhận sự giảm sút hứng thú tình dục khi có tuổi. tuy nhiên, đấng mày râu có lượng Testosterone thấp sẽ khả năng giảm hưng phấn quan hệ tình dục.

  • Suy yếu khả năng cương cứng ở “cậu bé”.

Hormone testosterone giúp thúc đẩy hưng phấn tình dục của cánh mày râu, nó cũng hỗ trợ trong việc đạt được và duy trì sự cương cứng. Hormone testosterone một mình không gây sự cương cứng, song nó thúc đẩy những thụ thể trong não để sản xuất oxit nitric. Chất này là một phân tử hỗ trợ kích hoạt một loạt các phản ứng hóa học cần thiết cho sự cương cứng xảy ra. lúc nồng độ Hóc môn sinh dục nam quá thấp, một người đấng mày râu có khả năng gặp khó khăn trong việc cương cứng trước lúc quan hệ hoặc có sự cương cứng tự phát (ví dụ, trong khi ngủ).

Tuy nhiên, Testosterone chỉ là một trong nhiều yếu tố giúp cho sự cương cứng. bên cạnh đó, những vấn đề về sức khỏe cũng có mối liên quan đến sự cương cứng, gồm các tình huống sau: Bệnh tiểu đường, một số vấn đề có mối liên quan tuyến giáp, huyết áp cao, Choresterol cao, dùng chất kích thích, căng thẳng.

  • Rụng tóc

Hóc môn sinh dục nam đóng một vai trò trong những chức năng cơ thể, gồm có cả quá trình nuôi dưỡng tóc. Hói đầu là một phần dân gian của lão hóa đối bừa bãi đấng mày râu. cho dù có một thành phần di truyền gây nên hói đầu. tuy vậy, các phái mạnh có Hormone tình dục nam thấp cũng khả năng bị rụng tóc.

Bổ sung Hormone testosterone theo biện pháp dân gian.

Tập luyện đều đặn

Luyện tập là một trong số những phương pháp rất có lợi cho sức khỏe cơ thể của bạn. Đặc biệt, nó còn có tác dụng trong việc cải thiện chỉ số Hormone tình dục nam. Nhiều nghiên cứu chứng tỏ một số phái mạnh tập luyện thể thao thường xuyên có mức Hormone testosterone cao hơn mức thông thường.

Những người đàn ông bị béo phì, tăng thêm luyện tập vừa có lợi cho việc tăng Testosterone vừa có lợi cho việc giảm cân. tập luyện nâng tạ là một bài tập tốt nhất giúp tăng Hormone testosterone.

Toàn bộ các hình thức luyện tập đều hữu ích cho sức khỏe trong việc tăng mức Hormone tình dục nam. Nâng tạ và luyện tập với cường độ cao là biện pháp cho hiệu quả nhất.

Bổ sung đồ ăn

Để bổ sung testosterone cho nam giới, bạn có thể dùng một số món ăn sau đây.

  • Gừng: Người ta đã sử dụng gừng cho một số mục đích y học và ẩm thực trong nhiều thế kỷ. Nhiều nghiên cứu cho thấy, uống bổ sung gừng liên tiếp trong 3 tháng đã làm tăng nồng độ Hormone testosterone
  • Hàu: Hàu là động vật thân mềm chứa nhiều kẽm trên mỗi khẩu phần hơn bất cứ loại thực phẩm nào khác – Và kẽm rất cấp thiết đối với sức khỏe cơ thể tinh trùng và sức khỏe sinh sản. đàn ông bị thiếu kẽm nặng hơn có thể hình thành và phát triển suy sinh dục, trong đó cơ thể không sản xuất đủ Hormone testosterone. Họ cũng khả năng gặp bất lực hoặc chậm trưởng thành tình dục.
  • Rau xanh: các loại rau xanh như rau chân vịt, cải xoăn đều rất giàu magie, một khoáng chất có khả năng làm tăng mức độ Testosterone của cơ thể. những nhà nghiên cứu đã cho biết rằng, việc bổ sung magiê trong 4 tuần đã kích thích sự tăng cao nồng độ Hóc môn sinh dục nam của nhóm người ít tham gia vận động.
  • Dầu oliu: nếu như bạn muốn tăng mức Hóc môn sinh dục nam, dầu ô liu nguyên chất có thể tạo ra sự khác nhau lớn. Trong cuộc thăm dò, nhóm người tham gia tiêu thụ dầu ô liu từng ngày đã tăng mức Hormone testosterone trong ba tuần.

Uống thêm Vitamin và khoáng chất

Uống thêm vitamin B và kẽm sẽ làm cải thiện chất lượng “tinh binh” lên rất cao. Kẽm cũng giúp tăng chỉ số Testosterone ở những người thiếu kẽm và vận động viên.

Ngủ đủ giấc: Chỉ số Hormone tình dục nam ban ngày khả năng giảm lúc bạn chỉ ngủ được 5 giờ. Ngủ đủ giấc mỗi đêm, ngay cả lúc việc đó nghĩa là điều chỉnh lịch trình của bạn hoặc giới hạn cho một số kế hoạch đêm muộn của bạn.

Giữ tinh thần lạc quan

Thời điểm bạn bị căng thẳng, cơ thể bạn sẽ tiết ra lượng nội tiết tố căng thẳng cortisol cao hơn, một loại nội tiết tố thực sự có khả năng ngăn ngừa tác dụng của Hormone tình dục nam. Trong xã hội tiên tiến, stress bởi công việc, cuộc sống là điều không thể giảm thiểu. Để tránh khỏi căng thẳng, bạn có khả năng giải tỏa căng thẳng bằng những cách như ngồi thiền, tập yoga.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.